Phụ kiện bơm định lượng gồm những loại nào? 

Mỗi loại phụ kiện bơm định lượng được chia ra thành 2 loại chính là phụ kiện bên trong và phụ kiện bên ngoài bơm. Mỗi một phụ kiện lại đóng vai trò khác nhau đối với hoạt động của máy bơm. Do đó muốn máy bơm hoạt động được tối ưu nhất thì bạn cần phải lựa chọn phụ tùng chính xác và phù hợp.

Thế nào là phụ kiện bơm định lượng?

Phụ kiện bơm định lượng hay còn được gọi là linh kiện bơm định lượng, chúng là những vật dụng đi kèm với bơm có thể là ở bên trong hoặc ở bên ngoài máy bơm. Có tác dụng hỗ trợ hoạt động, đảm bảo duy trì hoạt động của bơm định lượng. 

Trong quá trình bơm hoạt động không thể thiếu những phụ kiện quan trọng này. Nếu thiếu chúng, bơm định lượng có thể không hoạt động hoặc hoạt động với hiệu suất không cao.

Van là một trong các phụ kiện bơm định lượng quan trọng
Van là một trong các phụ kiện bơm định lượng quan trọng

Bơm định lượng gồm những phụ kiện nào?

Màng bơm: Màng bơm đóng vai trò rất quan trọng, màng bơm có tác dụng hút đẩy chất bơm. Đây cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các chất bơm trong quá trình hoạt động.

Piston: cũng có vai trò quan trọng như màng bơm,  nhưng piston chuyên dùng cho máy bơm định lượng piston

Van hút và van xả: Thường là van 1 chiều có tác dụng là kín bơm. Chúng có tác dụng bảo vệ chất bơm trong suốt quá trình vận chuyển và ngăn không cho chất lỏng chảy ngược ra ngoài, giữ nước mối đầu vào. Trong van hút, van xả có bi và đế, trường hợp chỉ hỏng bi hoặc đế có thể chỉ thay thế bộ phận ấy, không cần thay thế cả van.

Phụ kiện bơm định lượng bên ngoài bao gồm: ống hút, ống đẩy, ống lọc hóa chất…  Những phụ kiện trên thường chỉ được sử dụng cho các dòng bơm định lượng nhỏ.

Ngoài cách phân loại trên, phụ tùng bơm định lượng còn có thể phân loại theo hãng. Bởi mỗi hãng sản xuất cho ra đời nhiều loại phụ kiện bơm với chất lượng và giá thành khác nhau.

Các loại phụ kiện bơm định lượng cơ bản
Các loại phụ kiện bơm định lượng cơ bản

Khi chọn mua phụ tùng bơm định lượng bạn cần chú ý những điểm nào?

Để có thể lựa chọn được những phụ kiện như ý thì bạn cần phải lưu ý những điều cơ bản sau đây. Nhằm tránh những trường hợp chọn không đúng linh kiện từ đó  làm giảm hiệu quả bơm và khiến bơm nhanh hư hỏng:

Bạn nên lựa chọn mua linh kiện tại các đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Có nhiều hãng sản xuất không bán lẻ các phụ kiện bơm định lượng nhỏ như là: bi, đế… do vậy bạn cần thận trọng trong quá trình sử dụng, kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên.

Có những phụ kiện chỉ dùng được cho máy bơm cùng hãng và cùng model sản xuất với máy. Do vậy khi mua bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng, chính xác để không gặp phải những sự cố phiền hà khác. Ngoài ra, trong cùng 1 hãng, các model gần sát nhau có thể dùng chung 1 loại phụ kiện. Thông thường cùng 1 serial sẽ dùng chung các loại phụ kiện với nhau.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bơm định lượng và có thể lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý nhất.

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thăng Long P&T 

Hotline: 024.3224.7475
Email: sales@thanglongpt.com.vn

Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *