Máy bơm hóa chất tự mồi hoạt động như thế nào?

Máy bơm hóa chất tự mồi là dòng bơm có chức năng vận chuyển các dung dịch có độ ăn mòn cao. Ngoài ra, điều khiến người dùng yêu thích sử dụng loại bơm này là khả năng tự mồi để hoạt động mà không cần đến tác động của con người như những dòng bơm khác.

Việc ứng dụng máy bơm tự mồi trong quá trình vận chuyển hóa chất là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Thiết bị không chỉ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí mà còn giúp quá trình làm việc trở nên thuận lợi hơn. 

Đặc điểm của máy bơm hóa chất tự mồi

Máy bơm tự mồi tạo môi trường chân không trong buồng bơm để hút dung dịch vào. Trong quá trình vận hành, bơm tạo áp suất đẩy dung dịch hóa chất ra ngoài qua ống đẩy. Ban đầu để thực hiện quá trình đó, máy tự mồi nước cho đến khi đầy và bắt đầu nhiệm vụ khi đóng điện. Van an toàn được thiết kế sao cho có thể hỗ trợ thiết bị vận hành tốt, không lo lỗi kỹ thuật.

Tùy theo thiết kế, máy bơm dạng này được chia thành hai loại cơ bản. Bao gồm:

  • Bơm hóa chất tự mồi ly tâm: Đòi hỏi người dùng phải tiến hành mồi bơm ở lần dùng đầu tiên.
  • Bơm hóa chất tự mồi định lượng dạng màng: Bơm có thể hoạt động ngay mà không cần mồi.

Sản phẩm thường ứng dụng trong trường hợp cần bơm, hút các loại hóa chất, chất lỏng. Có thể kể đến như bơm chất thải công nghiệp, xăng dầu, cấp nước bể chứa ngầm… Hoặc phục vụ tưới tiêu ruộng đồng, vận chuyển dung môi, axit, chất kiềm, bazơ mạnh…

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hút đẩy của máy bơm hóa chất tự mồi tương tự các dòng sản phẩm bơm hóa chất thông thường. Điều khác biệt nằm ở chỗ thiết bị không cần bơm mồi. Máy có thể hoạt động ngay khi kết nối động cơ. Theo đó, quy trình bơm hút hóa chất được diễn ra như sau:

Chu trình bơm mồi:

Nước cùng không khí trộn lẫn với nhau rồi đẩy vào buồng chứa máy bơm. Qua một thời gian, nước lấp đầy buồng chứa và không khí bị đẩy ra ngoài. Đây cũng là lúc máy bơm tự mồi bắt đầu hoạt động. 

Chu trình hút chất bơm: 

Van đường ống hút trên máy bơm được mở ra. Thông qua sự chênh lệch áp suát để thực hiện việc hút chất lỏng vào buồng bơm.

Chu trình đẩy chất lỏng: 

Van đường ống hút đóng lại lúc buồng bơm đầy. Đồng thời, van đường ống đẩy mở để đưa hóa chất ra ngoài.

Chu trình hút và đẩy diễn ra một cách liên tục. Giúp máy bơm tự mồi vận hành đều đặn cho đến khi hoàn thành công việc.

Lưu ý khi chọn máy bơm hóa chất tự mồi 

Thị trường hiện nay đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Đây là điều kiện thuận lợi, song cũng gây ra tâm lý hoang mang. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất về sản phẩm như kỳ vọng, bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề sau đây.

  • Xác định nhu cầu chất lỏng cần vận chuyển.
  • Tham khảo kiểu máy bơm, thương hiệu, chất liệu sản xuất, công suất, điện áp phù hợp.
  • Kiểm tra chi tiết nguồn gốc sản phẩm, quan tâm báo giá tương ứng. Tránh việc ham rẻ dễ mua phải máy bơm kém chất lượng, không đáp ứng được công việc.
  • Tìm kiếm địa chỉ phân phối uy tín, giàu kinh nghiệm.

Trước sự xuất hiện của hàng loạt cơ sở cung cấp máy bơm hóa chất tự mồi. Bạn hãy đến với Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thăng Long P&T . Bất cứ tiêu chí khắt khe nào bạn mong muốn từ chất lượng, chủng loại cho đến giá cả, chính sách bảo hành. Đều được Thăng Long P&T cam kết bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thăng Long P&T 

Hotline: 024.3224.7475
Email: sales@thanglongpt.com.vn

Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *