Cấu tạo bơm định lượng gồm những bộ phận nào? 

Cấu tạo bơm định lượng

Máy bơm định lượng hiện đang là một trong những dòng bơm được ứng dụng nhiều bậc nhất trong các ngành công nghiệp nước ta. Vậy cấu tạo bơm định lượng cũng như ứng dụng của chúng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết liên quan tới máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng là một chiếc máy bơm giúp cho chất lỏng di chuyển theo một lưu lượng chính xác trong khoảng thời gian đã quy định. Sản phẩm thường được dùng để bơm dung dịch chất lỏng có lưu lượng nhỏ, được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay.

Cấu tạo bơm định lượng gồm có 2 phần chính là đầu bơm và động cơ. Tùy vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn loại máy bơm định lượng có công suất lớn nhỏ khác nhau, bơm công suất lớn sẽ bơm lưu lượng chất lỏng lớn hơn so với bơm công suất nhỏ hay bơm định lượng mini.

Cấu tạo bơm định lượng TACMINA
Cấu tạo bơm định lượng TACMINA

Cấu tạo bơm

Về cơ bản thì cấu tạo bơm định lượng cũng tương tự như các loại máy bơm thông thường khác. Bao gồm có 2 phần chính là đầu bơm và động cơ. Chất lỏng được bơm qua đầu bơm, thông qua đường ống vào và đi ra ở đầu thoát của bơm. Động cơ của máy bơm thường là động cơ điện hoặc khí nén.

Trên mỗi chiếc máy bơm định lượng thường sẽ có nút dùng để điều chỉnh lưu lượng bơm. Do vậy, mỗi khi mua máy bơm bạn cần phải hỏi rõ ràng xem đây là loại bơm sử dụng mạch điện tử hay sử dụng điều khiển cơ. Cả 2 loại đều có nguyên lý hoạt động giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ một cái sử dụng cơ và còn lại sử dụng điện tử để điều khiển.

Bởi bơm định lượng sử dụng áp suất lớn để nén và bơm nên dễ xảy ra hiện tượng rách màng. Để có thể thay thế màng bơm chính hãng thì bạn cần liên hệ đến công ty cung cấp bơm. Lưu ý là mỗi hãng sẽ có kiểu màng bơm khác nhau, nên bạn cần phải mua đúng linh kiện của thương hiệu đó nhé.

Tuy rằng cơ bản cấu tạo bơm định lượng giống bơm thông thường, thế nhưng không phải là không có điểm khác biệt. Mỗi máy bơm định lượng khác nhau sẽ có kết cấu khác nhau vậy nên bản vẽ về cấu tạo cũng sẽ khác nhau.

Hình ảnh thực tế của máy bơm định lượng
Hình ảnh thực tế của máy bơm định lượng

Ứng dụng 

Cấu tạo của máy bơm định lượng có những nét riêng do vậy chúng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất và chế biến. Một số ứng dụng điển hình của dòng máy bơm này chính là: ứng dụng trong sản xuất rượu bia, nước trái cây nước giải khát, trong nhà máy sản xuất bánh kẹo, trong ngành công nghiệp hóa chất hóa dầu… Sản phẩm còn rất nhiều ứng dụng khác.

Máy bơm định lượng có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, mỗi loại bơm định lượng đều có những công năng riêng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng cũng như tùy vào môi trường sử dụng mà ta lựa chọn chiếc máy bơm định lượng hóa chất cho phù hợp nhất.

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thăng Long P&T 

Hotline: 024.3224.7475
Email: sales@thanglongpt.com.vn

Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *