Bơm chìm hóa chất – thiết bị chuyên dụng trong xử lý nước thải 

Hàng ngày, tại các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, lượng nước xả thải ra ngoài môi trường rất lớn, do đó cần có một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả. Máy bơm chìm hóa chất có khả năng chịu ăn mòn cao, va đập tốt là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải hiện nay. 

Tìm hiểu về máy bơm chìm hóa chất

Bơm chìm là loại thiết bị đặc biệt, động cơ của nó được đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Vật liệu chế tạo động cơ phải đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ và chống ăn mòn bởi hóa chất.

Bơm chìm thường được lắp đặt tại các hầm mỏ, trạm xử lý nước thải, các công trình thoát nước… Máy bơm có cấu tạo phức tạp, nhưng chính điều này giúp máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, mà không làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của máy.

Bơm chìm Tacmina

Hiện nay, có 2 dòng máy thiết bị bơm hóa chất dạng nhúng chìm, mỗi loại có một cấu tạo đặc trưng riêng.

  • Dạng ly tâm: Hoạt động nhờ vào nguyên lý ly tâm giống như các loại máy bơm nước thông thường, chính nhờ lực ly tâm mà chất lỏng sẽ được đẩy ra bên ngoài, và đẩy từ dưới lên trên rất hiệu quả.
  • Dạng tích cực: Hoạt động theo nguyên lý phức tạp hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên, nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm, và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

Các bộ phận chính của một máy bơm nhúng chìm:

  • Thân bơm.
  • Trục bơm.
  • Cánh bơm.
  • Phớt bơm.
  • Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào.
  • Động cơ bơm.
  • Khoang dầu chống nước.

Vật liệu để chế tạo ra bơm nhúng chìm là những chất liệu tốt, siêu bền và không bị han gỉ, khả năng chống mài mòn cao. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng, vì máy có tuổi thọ lâu và bền vững với thời gian.

Cấu tạo của bơm chìm hóa chất

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm 

Nguyên lý hoạt động của bơm chìm dạng ly tâm

Hoạt động theo nguyên lý ly tâm, khi khởi động động cơ bơm sẽ tự mồi. Chất lỏng được bơm đẩy văng ra ngoài cánh theo lực ly tâm, khi áp lực đủ lớn chất lỏng tiếp tục được dẫn lên trên theo đường ống đi ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bơm chìm dạng tích cực

Hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không. Khi khởi động, máy bơm sẽ tạo ra môi trường chân không trong thân bơm, sau đó chất lỏng sẽ được hút từ dưới lên nhờ sự chênh lệch áp suất và đi ra ngoài. 

Bơm chìm hóa chất là thiết bị có khả năng tự mồi. Bộ phận quan trọng được bảo vệ  trong khoang dầu kín. Do đó, hạn chế được tối đa hiện tượng sinh nhiệt, rò rỉ gây ra cháy nổ.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bơm nhúng chìm được làm giả, làm nhái. Để mua được một sản phẩm bơm chất lượng, bạn hãy tham khảo trực tiếp tại website Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thăng Long P&T , Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị bơm công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như World Chemical (Nhật Bản), Tacmina (Nhật Bản), Hyosung (Hàn Quốc), Vender Air (Pháp)…

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *